Làm thế nào để kết nối Quy trình doanh nghiệp với các hệ thống ERP

Đóng góp bởi: Admin 159 lượt xem Đăng ngày 10/05/2023 Chia sẻ:

Phần mềm ERP bao gồm nhiều phân hệ với các chức năng khác nhau, đảm nhiệm một vai trò riêng biệt trong quá trình quản trị doanh nghiệp. Tùy vào quy mô công ty & nhu cầu sử dụng thì mức độ phức tạp cũng như các tính năng của phân hệ ERP cũng sẽ khác nhau. Cùng

Vai trò của hệ thống ERP

Hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp (ERP) đã trở thành một công cụ hỗ trợ quan trọng cho các nhà quản trị doanh nghiệp trong vài thập kỷ qua. Với giải pháp ERP, tất cả các nhân viên công ty đều có thể truy cập vào hệ thống và truy xuất những thông tin cần thiết nhằm đáp ứng cho việc vận hành bên trong. Nhà quản trị cũng có thể sử dụng dữ liệu này để đánh giá hiệu quả của từng phòng ban, tổng hợp dữ liệu và đưa ra các kế hoạch, mục tiêu để nâng cao hiệu suất cho doanh nghiệp.

ERP – Hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp toàn diện

Dữ liệu bên trong hệ thống ERP cũng sẽ được đồng bộ hóa, đảm bảo các thông tin mà nhà quản trị hay bất kỳ ai trong công ty khi truy xuất cũng đều chính xác và nhất quán, thúc đẩy việc ra quyết định tốt hơn. Ngoài ra, ERP có thể tự động hóa các quy trình làm việc, giảm thiểu sai sót, giúp nhân viên nâng cao hiệu suất làm việc thay vì tiêu tốn thời gian vào việc nhập/xuất dữ liệu.

Các phân hệ cơ bản của phần mềm ERP

Mặc dù trong hệ thống có rất nhiều phân hệ được tích hợp với nhau. Tuy nhiên, các phân hệ cơ bản & không thể thiếu trong hệ thống ERP là:

  • Kế toán tài chính / Financial Accounting
  • Kiểm soát tài chính / Controlling
  • Quản lý chuỗi cung ứng tài chính / Financial Supply Chain Management
  • Quản lý tài chính nội bộ / Treasury
  • Quản lý hệ thống dự án / Project System

 

 

 

Chia sẻ bài viết trên: