Tăng cường trải nghiệm SharePoint của bạn với ChatGPT 

Đóng góp bởi: Admin 366 lượt xem Đăng ngày 08/05/2024 Chia sẻ:

Tăng cường trải nghiệm SharePoint của bạn với ChatGPT

Trong bối cảnh đổi mới công nghệ không ngừng phát triển, SharePoint chắc chắn là một trong những đổi mới có khả năng thích ứng cao nhất, hoạt động như một công cụ cộng tác thuận tiện tại nơi làm việc do Microsoft cung cấp. Khả năng linh hoạt của nó về quản lý tài liệu mạnh mẽ, tự động hóa quy trình làm việc tùy chỉnh, chia sẻ dữ liệu an toàn và hợp lý hóa giao tiếp là không thể so sánh được.    

Trong khi đó, một sự đổi mới tuyệt vời đã chiếm vị trí trung tâm, trong đó trình tạo văn bản giống con người được điều khiển bằng AI đang chiếm được cảm tình của hàng triệu người và đúng khi nói rằng việc tích hợp ChatGPT cho SharePoint đang xác định lại bản chất của các quy trình kinh doanh hiện đại. Hãy cùng tìm hiểu tiềm năng của hai công nghệ tuyệt vời này và sự kết hợp của chúng.  

SharePoint là gì? 

SharePoint là gì

Microsoft SharePoint cung cấp không gian kỹ thuật số trong toàn tổ chức, nơi các nhóm người/nhân viên làm việc cùng nhau trên các dự án khác nhau mà họ có thể chia sẻ và nhận tệp hoặc dữ liệu một cách an toàn. Tất cả dữ liệu, tệp và tài liệu sẽ được lưu giữ ở một nơi để mọi người có thể dễ dàng truy cập. Bạn có thể gọi nó là văn phòng thông minh hoặc trợ lý ảo, nơi bạn có thể tìm tài liệu và làm việc trên đó cùng với đồng đội của mình mà không cần lưu nó vào không gian cá nhân của mình. Bây giờ bạn không cần phải yêu cầu gửi tài liệu qua email. Nó là một nền tảng để tăng cường sự hợp tác và giao tiếp tổng thể của tổ chức.   

Lợi ích của việc sử dụng SharePoint cho doanh nghiệp: 

ChatGPT là gì? 

ChatGPT là gì

 ChatGPT là viết tắt của -Chat Generative Pre-Trained Transformer, được phát triển bởi OpenAI. Theo thuật ngữ của giáo dân, nó là một công cụ tạo văn bản do AI điều khiển với khả năng chưa từng có để tạo ra văn bản giống con người một cách nhanh chóng. Nó dựa trên mô hình NLP (xử lý ngôn ngữ tự nhiên) để có thể tạo ra ngôn ngữ giống con người. Sự thành thạo của nó cho phép nó tham gia vào các cuộc trò chuyện giống như con người, chẳng hạn như trả lời tất cả các câu hỏi có liên quan của bạn, đưa ra đề xuất, thực hiện phân tích và hơn thế nữa. Bạn chỉ yêu cầu đặt đầu vào nhanh chóng. Nó thu hút sự chú ý của mọi người kể từ khi thành lập.   

Lợi ích của việc sử dụng ChatGPT cho doanh nghiệp: 

 • Tạo điều kiện nghiên cứu thị trường dễ dàng.  
 • Hỗ trợ bạn phân tích đối thủ cạnh tranh hiệu quả.  
 • Giúp bạn thu thập phản hồi về sản phẩm.  
 • Hỗ trợ bạn khám phá những hiểu biết sâu sắc về nhân khẩu học.  

Sức mạnh tổng hợp: ChatGPT kết hợp SharePoint 

ChatGPT và SharePoint

Câu hỏi đầu tiên có thể nảy sinh trong đầu bạn khi đọc có thể là lý do tại sao chúng ta lại nói về ChatGPT cho SharePoint. Vì vậy, đây là câu trả lời cho câu hỏi của bạn, khi bạn dễ dàng tích hợp ChatGPT vào hệ sinh thái SharePoint, bạn sẽ nâng cao trải nghiệm SharePoint của mình.   

Để vượt qua những thách thức của số hóa, ChatGPT dành cho SharePoint có thể vượt qua sự mong đợi của chúng tôi. Nó có thể mang lại sự cộng tác nội dung dễ dàng trong toàn tổ chức một cách nhanh chóng, đó là lý do tại sao việc tích hợp ChatGPT cho SharePoint mang lại khả năng vô tận. Việc tích hợp ChatGPT cho SharePoint có sức mạnh cách mạng hóa cách thức hoạt động, cộng tác và phát triển của một tổ chức trong kỷ nguyên kỹ thuật số.  

Bây giờ câu hỏi đặt ra là làm cách nào để tích hợp ChatGPT cho SharePoint. Về cơ bản chúng ta có hai cách để tích hợp ChatGPT cho SharePoint:   

 • API trò chuyệnGPT  
 • ChatGPT thông qua Trợ lý điện ảo  

API trò chuyệnGPT 

API ChatGPT có thể được tích hợp vào các ứng dụng, phần mềm hoặc dịch vụ hiện tại của bạn. Nó giúp tạo ra những câu trả lời giống con người cho tất cả các câu hỏi liên quan và có thể tham gia vào cuộc trò chuyện thông thường. Tuy nhiên, API yêu cầu chuyên môn kỹ thuật để xử lý và yêu cầu kinh nghiệm viết mã.  

ChatGPT thông qua Trợ lý điện ảo 

Mặt khác, SharePoint sử dụng trợ lý ảo là cách tương đối dễ dàng hơn nhiều để tích hợp ChatGPT cho SharePoint. Dưới đây là các bước sử dụng ChatGPT cho SharePoint thông qua trợ lý ảo:  

Các bước tích hợp ChatGPT cho SharePoint bằng Virtual Power Assistant: 

 Bước 1: Chọn nền tảng trợ lý ảo có thể dễ dàng hỗ trợ mô hình AI như ChatGPT (ví dụ: KnowledgeBot cho SharePoint).  

Bước 2: Tích hợp API ChatGPT vào nền tảng bạn đã chọn. Nó sẽ giúp trợ lý quyền lực ảo tạo ra phản hồi giống con người.  

Bước 3: Đặt cấu hình trợ lý của bạn để liên lạc với SharePoint. Bước này yêu cầu quyền xác thực và quyền truy cập.  

Bước 4: Bắt đầu tận dụng sức mạnh tổng hợp của họ bằng cách đưa ra những ý kiến ​​đóng góp kịp thời.   

Lợi ích & Trường hợp sử dụng của ChatGPT dành cho SharePoint 

Các trường hợp sử dụng của ChatGPT

 • Tạo tài liệu dễ dàng 

Bạn có thể yêu cầu Trợ lý soạn thảo tài liệu theo một số thông tin đầu vào nhắc nhở nhất định và Trợ lý sẽ tạo tài liệu của bạn bằng cách sử dụng các chức năng ChatGPT. Cũng có thể chỉnh sửa và cập nhật nội dung trong thời gian thực.  

 • Tự động hóa nhiệm vụ lặp đi lặp lại của bạn 

Nó giúp bạn tự động hóa tác vụ ghi tài liệu thông thường có thể yêu cầu gắn thẻ tài liệu chỉ dựa trên thông tin đầu vào nhanh chóng.  

 • Động não kết hợp 

Nó giúp bạn thực hiện các buổi động não cùng với đồng đội của mình. Bạn chỉ cần yêu cầu trợ lý ảo của mình chia sẻ tài liệu với các thành viên trong nhóm, sau đó trợ lý sẽ đưa ra ý tưởng từ ChatGPT và sau đó mọi người sẽ tham gia theo thời gian thực.  

 • Tạo quy trình làm việc tùy chỉnh 

Bạn có thể tạo quy trình công việc tùy chỉnh với sự trợ giúp của ChatGPT cùng với khả năng của SharePoint để tự động hóa các báo cáo thường xuyên từ dữ liệu đã thu thập.  

 • Tạo một báo cáo phân tích 

Bằng cách nhập dữ liệu kịp thời, bạn có thể dễ dàng nhận được báo cáo phân tích dữ liệu chỉ trong vài giây, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và năng lượng.  

Các câu hỏi thường gặp và câu trả lời liên quan đến 

 ChatGPT cho SharePoint 

1. Câu hỏi – ChatGPT có thể tăng hiệu quả của SharePoint như thế nào?  

Trả lời – ChatGPT, một mô hình ngôn ngữ do AI điều khiển, có thể giúp tự động hóa các tác vụ thông thường như phân tích và soạn thảo báo cáo, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và năng lượng. Bạn có thể gửi và nhận tin nhắn một cách dễ dàng và trong thời gian thực.   

2. Câu hỏi – Làm cách nào để sử dụng ChatGPT với các phiên bản khác nhau của SharePoint?  

Trả lời – Việc tích hợp ChatGPT vào năm 2019 và các phiên bản cũ hơn có thể là một nhiệm vụ đầy thách thức do những hạn chế của các phiên bản đó. Bạn cần di chuyển phiên bản SharePoint của mình sang SharePoint Online để sử dụng tối ưu SharePoint cũng như ChatGPT. Đối với dịch vụ di chuyển, bạn có thể liên hệ tại đây- liên kết 

3. Câu hỏi ChatGPT có thể góp phần cải thiện việc quản lý nội dung cho người dùng SharePoint bằng những cách nào?  

Trả lời – ChatGPT có thể góp phần nâng cao khả năng quản lý nội dung trong SharePoint ngay từ khám phá nội dung, đề xuất nội dung, tạo nội dung được cá nhân hóa, phân tích nội dung chi tiết đến dịch nội dung, v.v. Bằng cách tận dụng tiềm năng của ChatGPT, bạn có thể tiết kiệm thời gian mà bạn có thể dành cho việc lặp đi lặp lại báo cáo, tạo tài liệu và tiến hành phân tích dữ liệu.   

4. Câu hỏi – Có bất kỳ lo ngại nào về tuân thủ khi tích hợp ChatGPT vào SharePoint không? 

Trả lời – Có, việc tuân thủ là rất quan trọng. Bạn phải đảm bảo rằng việc tích hợp đi kèm với bảo mật bảo vệ dữ liệu và đáp ứng tuân thủ GDPR &HIPPA cần thiết (tùy thuộc vào tổ chức và ngành của bạn) để bạn nên tham khảo kỹ tài liệu chính thức do ChatGPT cung cấp.  

Phần kết luận

SharePoint là một công cụ cộng tác tại nơi làm việc và quản lý Tài liệu mạnh mẽ và nếu bạn muốn biến nó thành phiên bản mạnh mẽ của mình thì bạn phải tích hợp ChatGPT vào đó. ChatGPT dành cho SharePoint có thể nâng cao đáng kể khả năng quản lý nội dung của bạn bằng cách giảm đáng kể thời gian bạn dành cho việc tạo các tài liệu, báo cáo dài dòng và tiến hành phân tích dữ liệu.  

Nó có lợi hơn cho những người dùng SharePoint chủ yếu tham gia vào nghiên cứu thị trường vì nó có thể đóng vai trò là người bạn đồng hành giúp bạn thực hiện phân tích đối thủ cạnh tranh một cách dễ dàng và cung cấp thông tin chi tiết nhanh chóng về nhân khẩu học. Bạn có thể sử dụng API ChatGPT hoặc Trợ lý năng lượng ảo phù hợp nhất với yêu cầu của mình và bắt đầu nâng cao năng suất của tổ chức.  

Chia sẻ bài viết trên: